200 khách quốc tế hào hứng trải nghiệm đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

10:11- 2023-11-15

Hơn 200 khách du lịch quốc tế tỏ ra thích thú khi được tham quan và trải nghiệm sản phẩm “Một thoáng Sài Gòn” trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, một sản phẩm du lịch đường thuỷ độc đáo của thành phố.

Vừa qua, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đón hơn 200 du khách quốc tế đến trải nghiệm tuyến du lịch đường thủy nội đô độc đáo. Theo đó, du khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm sản phẩm “Một thoáng Sài Gòn” trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè có lộ trình dài 4,5km xuất phát từ bến tàu du lịch quận 1 và kết thúc ở bến tàu du lịch quận 3.

Đoàn khách tàu biển 200 người khám phá tour đường thủy nội đô TP HCM. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Đoàn khách tàu biển 200 người khám phá tour đường thủy nội đô TP HCM. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Với hành trình kéo dài 60 phút, tour được thiết kế để du khách chiêm ngưỡng 9 cây cầu bắc qua dòng kênh như cầu Hoàng Hoa Thám, cầu Trần Khánh Dư, cầu Kiệu, cầu Công Lý… Điểm nhấn đặc biệt của tour này là du khách được trải nghiệm thả cá trên sông. Đây là hoạt động nhằm cải tạo nguồn nước, góp phần tăng cường hệ sinh thái phong phú cho dòng kênh.

Đặc biệt, ở dưới những cây cầu được lắp đặt nhiều loại đèn thắp sáng đa dạng màu, tạo nên điểm check-in mới lạ, đầy thú vị. Trong quá trình tham quan, du khách còn được phục vụ nước, trà, cà phê, bánh ngọt và thưởng thức những giai điệu dân gian về “Đờn ca tài tử” ngay giữa dòng kênh.

Du khách được phục vụ nước, trà, cà phê, bánh ngọt và được thưởng thức những giai điệu dân gian về “Đờn ca tài tử” ngay giữa dòng kênh. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Du khách được phục vụ nước, trà, cà phê, bánh ngọt và được thưởng thức những giai điệu dân gian về “Đờn ca tài tử” ngay giữa dòng kênh. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Bà Nguyễn Thị Vương, Quản lý điều hành Công ty TNHH Thuyền Nhiêu Lộc cho biết, sản phẩm du lịch trên dòng kênh đang có sức cạnh tranh với nhiều điểm đến du lịch khác, trong các tour du lịch đón khách đến với TPHCM. Không chỉ khách nội địa mà còn cả khách ngoại quốc, hiện tại khách quốc tế chiếm tới hơn 50% lượng khách tham quan ở tuyến du lịch này của công ty. Không chỉ dừng lại ở đó, kế hoạch sắp tới công ty sẽ đón thêm nhiều đoàn khách ngoại quốc đến tham quan, trải nghiệm và sử dụng dịch vụ tại bến.

Giá vé tham quan hiện tại là 250.000 đồng/người lớn và 150.000 đồng/trẻ em. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Giá vé tham quan hiện tại là 250.000 đồng/người lớn và 150.000 đồng/trẻ em. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM

Theo kế hoạch phát triển du lịch đường thủy của TPHCM, mục tiêu đến năm 2025, sản phẩm du lịch đường thủy được khai thác trên tất cả các tuyến sông Sài Gòn (Nhà Bè, Soài Rạp, Lòng Tàu), liên kết với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Long An, Bến Tre và các tuyến kênh nội đô với ít nhất 10 chương trình du lịch đường thủy; khai thác du lịch kết nối từ cảng biển với các tuyến đường sông.

TPHCM phấn đấu số lượng khách du lịch đường thủy đến TPHCM năm 2023 và 2024 đạt khoảng 500.000 lượt khách/năm và tăng 10% trong những năm tiếp theo. Doanh thu du lịch đường thủy năm 2023 và 2024 đạt 300 tỷ đồng/năm và tăng khoảng 10% những năm tiếp theo. Số lượng khách quốc tế bằng đường tàu biển đến thành phố trong năm 2023 và 2024 đạt khoảng 100.000 lượt khách và tăng 12-15% những năm tiếp theo.

Doanh thu du lịch từ tàu biển năm 2023 và 2024 đạt 500 tỷ đồng/năm và tăng 12% những năm tiếp theo. Đến năm 2030, phấn đấu du lịch đường thủy trở thành một trong các loại hình du lịch, sản phẩm du lịch tạo sự khác biệt, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của thành phố.

Anh Thư (Tạp chí VietnamTravel)

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích