An Lão

18:57- 2020-03-17

Từ trung tâm huyện Hoài Nhơn, thẳng hướng Xuân Phong (xã An Hòa, H.An Lão) khoảng 20 km, sau đó rẽ và đi thêm chừng 5 km nữa là đến con đường dẫn lên xã An Toàn. Dừng lại ở cột mốc cây số 10, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một chuyến dã ngoại đầy thú vị. Từ đường chính, du khách đi bộ xuống suối. Các tảng đá xếp chồng lên nhau, theo thời gian và dòng nước chảy qua tạo nên những hình thù lạ mắt. Ở đoạn này, các lớp đá gắn kết với nhau như những bậc thang khổng lồ, dòng nước cứ thế chảy xuống tạo những thác nhỏ hiền hòa.

 

 Những thân cây to đổ nghiêng bên hai bờ suối rợp bóng mát để du khách dựng lều, đốt lửa nướng thức ăn… Nghỉ ngơi xong, không còn gì thích hơn khi được ngâm mình dưới những thác nước nhỏ, bơi bì bõm trong hồ nước vừa đủ độ sâu và mát lạnh. Nếu muốn chinh phục thác nguồn, du khách có thể leo đèo thêm 2 km nữa. Ở đó có thác nước cao hơn, hồ sâu hơn và một tầm nhìn mênh mông hơn.

 

Tại Bình Định, con đường lên xã An Toàn nổi tiếng từ lâu, không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn bởi con đường đất nhỏ, xuyên rừng, ngoằn ngoèo, đặc biệt là độ dốc của nó. Chiều đi chỉ lên chứ không có xuống. Rất nhiều du khách đã phải thốt lên “ôi, sao dốc đứng thế” khi trải nghiệm đoạn đèo này. Nếu không muốn đi bộ, du khách nên tìm cho mình một xe gắn máy đủ mạnh để leo đèo, hoặc một chiếc ô tô chuyên dụng leo núi. Dĩ nhiên đồng hành phải là một tay lái “cứng cựa”.

 

Những con đường mòn trên đỉnh đồi, hàng cau xanh mướt mát bên mạn sườn, lác đác sắc hoa rừng, văng vẳng bên tai là âm thanh ríu rít của các chú chim non, tiếng róc rách pha lẫn tiếng thác đổ… Bức tranh thiên nhiên hoang dã lung linh và mềm mại khiến người ta có cảm giác thanh thoát đến kỳ lạ./.
Nguồn: Báo Bình Định

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích