Công bố BCH Chi hội đầu bếp Hà Nội: Sân chơi cho người yêu ẩm thực

10:01- 2023-04-28

Sáng ngày 27/04/2023, Hiệp Hội Du lịch Việt Nam (VITA) công bố Quyết định công nhận Ban chấp hành Chi hội đầu bếp Hà Nội khoá I, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là tin vui lớn khi có một sân chơi chung cho những người làm nghề đầu bếp cũng như kinh doanh lĩnh vực nhà hàng ở Hà Nội.

Đến dự Lễ công bố Quyết định có ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch VITA; Ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo VITA; Ông Nguyễn Xuân Quỳnh, Tổng thư ký VCF, cùng các đại biểu đại diện Doanh nghiệp, Nhà hàng tại Hà Nội.

Empty
Ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo VITA, đọc quyết định

Ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo VITA, đọc quyết định

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Toàn, Trưởng ban Đào tạo VITA công bố Quyết định số 15/QĐ-HHDLVN ký ngày 19/04/2023 về việc công nhận BCH chi hội đầu bếp Hà Nội khóa I nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 thành viên do ông Phạm Bá Hà làm Chủ tịch. Ban chấp hành Chi hội đầu bếp Hà Nội có nhiệm vụ lãnh đạo các thành viên hoạt động theo điều lệ của Liên chi hội đầu bếp Việt Nam và là thành viên của Liên chi hội đầu bếp Việt Nam.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch VITA, phát biểu tại buổi lễ

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch VITA, phát biểu tại buổi lễ

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch VITA phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi công bố quyết định công nhận BCH Chi hội đầu bếp Hà Nội. Tôi đánh giá đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất của VITA ở thời điểm này khi tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, dịch Covid đang quay trở lại. Thời gian vừa qua chúng ta tưởng rằng sau dịch Covid mọi việc sẽ thuận lợi nhưng thực ra không phải vậy, đặc biệt du lịch chịu ảnh hưởng quá nặng nề nên khôi phục lại cần nhiều thời gian. Chúng ta biết đầu bếp là một cái nghề có yếu tố trí thức cao, nghệ thuật cao và có tính văn hoá. Nấu một món ăn ngon không phải chỉ do xào nấu mà thành mà còn là trí tuệ và tình yêu. Trái tim của chúng ta có dành trọn thương yêu cho người thưởng thức, có chăm sóc tốt cho họ, có vì tiền mà bất chấp chất lượng thực phẩm... Giờ đây, nhu cầu của người Việt càng ngày càng cao, lượng khách du lịch nước ngoài ngày càng lớn, chúng ta phải làm tốt nhất để đem lại hiệu quả kinh tế cho bản thân và cho đất nước".

"Hội đầu bếp Hà Nội nói riêng và Liên chi hội đầu bếp Việt Nam nói chung cần phải trau dồi, học tập để nâng cao tay nghề, trí tuệ, sáng tạo đặc biệt phải tạo ra được sức mạnh tập thể để cùng nhau phát triển trở thành một lực lượng cần thiết trong xã hội, một nghề Đầu bếp cao quý, được tôn trọng thực sự”, ông Vũ Thế Bình tiếp tục chia sẻ.

Empty

Cũng trong Lễ công bố, tân Chủ tịch Chi hội đầu bếp Hà Nội Phạm Bá Hà xúc động phát biểu: “Chi hội đầu bếp Hà Nội rất vui khi được Hiệp hội VITA và Liên chi hội đầu bếp Việt Nam tạo điều kiện cho chúng tôi những người yêu mến nghề đầu bếp có sân chơi để thể hiện bản thân, để được cùng nhau học hỏi, nghiên cứu, giao lưu. Với mong muốn phát triển nghề nghiệp, phát triển ngành ẩm thực Hà Nội nói riêng và ngành ẩm thực, du lịch Việt Nam nói chung. Đại hội chi hội ngày 5 tháng 3 năm 2023 đã bầu ra Ban chấp hành là những người có tâm, có tầm, có lòng nhiệt huyết, yêu nghề, muốn đóng góp cho xã hội, phát triển nghề nghiệp, tạo ra nhiều giá trị cho nền ẩm thực Việt Nam. Chi hội đầu bếp Hà Nội xin nhận mọi nhiệm vụ được giao, cố gắng phấn đấu để Chi hội ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thành công”.

Empty

Hiện nay, thành phố Hà Nội có khoảng 100.000 đầu bếp hoạt động tại các nhà hàng, khách sạn và sẽ tăng hàng năm. Việc thành lập Chi hội đầu bếp Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phát triển đầu bếp chuyên nghiệp phục vụ cho ngành dịch vụ ăn uống và du lịch.

Ngọc Diệp

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích