ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DU LỊCH GIAI LAI TỈNH LẦN THỨ III (NHIỆM KỲ 2022-2027)

14:43- 2022-08-22

Chiều 25/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Kpă Thuyên – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Empty

 Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Nhiệm kỳ vừa qua Hiệp hội Du lịch tỉnh hoạt động trong điều kiện có nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, tuy nhiên nhờ sự chỉ đạo, động viên, hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành và sự nhiệt tình của các hội viên, Hiệp hội đã cơ bản thực hiện tốt các kế hoạch phát triển của ngành và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và hội viên của Hiệp hội. Hiệp hội đã phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tổ chức các hội thảo, diễn đàn về phát triển du lịch tỉnh nhà; vận động các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội tích cực tham gia nhiều sự kiện như: Festival Văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018; Cuộc thi sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp du lịch tỉnh Gia Lai năm 2018; tham gia gian hàng ẩm thực trong khuôn khổ sự kiện Ngày Cà phê Việt Nam – Gia Lai 2019;…. Bên cạnh đó, Hiệp hội còn phối hợp với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi nghiệp vụ Du lịch hàng năm, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao tay nghề cho lao động tại doanh nghiệp dịch vụ - du lịch; tổ chức các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về nâng cao tay nghề trong các cơ sở kinh doanh và du lịch cộng đồng tại các làng văn hoá du lịch. Tổ chức các chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tại một số điểm du lịch mới trên địa bàn tỉnh như: Núi lửa Chư Đăng Ya – Chư Păh; đồi cỏ hồng Glar - Đak Đoa; đập Phú Mỹ - Chư Sê; hố trời – An Khê. Cùng với đó, khảo sát xây dựng tuyến du lịch sinh thái kết hợp văn hoá, lịch sử Đông Trường Sơn; Làng kháng chiến Stơr – Khu du lịch lịch sử kháng chiến Khu 10, xã Krong – Kbang;… Tham gia hưởng ứng, quảng bá các sự kiện: Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô; Tuần lễ Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đăng Ya; Ngày hội du lịch Kbang;…. Hiện nay, Hiệp hội đang cùng với Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch khởi động kế hoạch khôi phục du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện tình hình mới; thực hiện các chương trình làm mới sản phẩm, xúc tiến, quảng bá kích cầu du lịch và phát động toàn thể hội viên Hiệp hội tích cực tham gia kế hoạch.

Empty

Đồng chí Kpă Thuyên phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, du lịch Việt Nam đã quyết định mở cửa trở lại du lịch quốc tế với các biện pháp mở cửa mạnh mẽ được triển khai từ ngày 15/3/2022, đây là một thuận lợi cũng như thách thức mới cho hoạt động du lịch của các địa phương, trong đó có Gia Lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh tiếp tục chú trọng các hoạt động marketing số như xây dựng các video clip quảng bá các hình ảnh, bài viết về du lịch tỉnh nhà trên các kênh truyền thông, trang thông tin điện tử về du lịch và các mạng xã hội,… Tổ chức gửi thông tin đến các đối tác thông qua các kênh truyền thông trực tuyến của Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành,… nhằm quảng bá hình ảnh Gia Lai là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, thu hút khách du lịch, tạo động lực cho ngành du lịch phục hồi và tăng trưởng. Cùng với đó, xây dựng thông tin về các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch và các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, ưu đãi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự để đảm bảo chất lượng phục vụ khách du lịch, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để mở cửa trở lại hoạt động du lịch. 

Đại hội đã bầu ra 19 người vào Ban chấp hành khoá mới, ông Nguyễn Đắc Thành tái cử chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh.

BANG KHEN

Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp cho hoạt động du lịch

Dịp này UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động du lịch; Hiệp hội du lịch Việt Nam tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam./.

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích