Đoàn 200 khách Ấn Độ đến Quảng Ninh

Ngày 01/8, Quảng Ninh đã đón đoàn 200 khách Ấn Độ đến tham quan, trải nghiệm tại TP Hạ Long. Đây là thị trường khách du lịch mới đầy tiềm năng bên cạnh các thị trường quốc tế truyền thống.

0208.qninh_don_doan_an_do1

Sở Du lịch chào đón đoàn khách Ấn Độ đến Quảng Ninh

Được biết, đoàn 200 khách này vừa đáp chuyến bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam sáng nay và di chuyển về Quảng Ninh. Đây cũng là đoàn khách lớn đầu tiên từ thị trường này đến Quảng Ninh từ khi phục hồi du lịch quốc tế, mở đầu cho các đoàn khách tiếp theo trong thời gian tới. Việc mở đường bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam cùng hệ thống đường cao tốc kết nối Hà Nội-Quảng Ninh đã tạo thuận lợi cho các du khách đến Quảng Ninh, đồng thời tăng sức cạnh tranh điểm đến trong làn sóng phục hồi sau dịch Covid-19.

0208.qninh_don_doan_an_do2

Du khách Ấn Độ nhận phòng khách sạn

Có thể thấy, việc mở rộng và phát triển các đoàn khách quốc tế mới tiềm năng là kết quả tích cực từ sự nỗ lực, quan tâm xúc tiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và ngành Du lịch Quảng Ninh thời gian qua. Cùng với Ấn Độ, khu vực ASEAN cũng là hướng phát triển thị trường khách quốc tế của du lịch Quảng Ninh trong thời gian tới, bên cạnh các thị trường khách quốc tế truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Được biết, 7 tháng đầu năm, du lịch Quảng Ninh đón 65.000 lượt khách quốc tế. Bên cạnh mở rộng thị trường khai thác, đa dạng hóa nguồn khách, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo điểm đến an toàn phục vụ du khách sẽ giúp ngành du lịch tiếp đà tăng trưởng, thu hút khách quốc tế những tháng cuối năm.