Đồng Nai ký kết hợp tác phát triển du lịch với 3 tỉnh Tây nguyên

09:27- 2023-12-01

Sáng 30/11, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai Lê Thị Ngọc Loan chủ trì tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác phát triển du lịch với 3 tỉnh Tây nguyên gồm: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Hiệp hội Du lịch Đồng Nai và 3 tỉnh Tây nguyên cam kết cùng liên kết phát triển du lịch.

Hiệp hội Du lịch Đồng Nai và 3 tỉnh Tây nguyên cam kết cùng liên kết phát triển du lịch.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng các sở VHTTDL và hiệp hội du lịch, hiệp hội doanh nghiệp 3 tỉnh Tây nguyên.

Bà Lê Thị Ngọc Loan cho biết, Đồng Nai có nhiều thế mạnh phát triển du lịch với hệ thống các di tích, cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực mang đậm chất dân gian của vùng đất 325 năm hình thành và phát triển.

Trong đó, nổi tiếng là Vườn quốc gia Cát Tiên, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai; các bảo vật quốc gia (bộ sưu tập Đàn đá Bình Đa, tượng thần Vishnu Bình Hòa và bộ sưu tập Qua đồng Long Giao); các món ăn nổi tiếng như: xôi chiên phồng, gỏi bưởi, rượu bưởi…

Cùng với tiềm năng du lịch, Đồng Nai đang triển khai nhiều công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh như: dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Liên Khương, Dầu Giây - Phan Thiết, Biên Hòa - Vũng Tàu, hệ thống cảng nước sâu Vũng Tàu - Thị Vải - Gò Dầu và đặc biệt dự án Sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Biên Hòa.

Đại diện doanh nghiệp du lịch tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị.

Đại diện doanh nghiệp du lịch tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, trong đó xác định đến năm 2030, Đồng Nai trở thành địa phương trọng điểm du lịch của vùng Đông Nam bộ. Trong những năm qua, Đồng Nai đã liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành trong vùng Đông Nam bộ, Quảng Ninh, Phú Yên, Bình Định… và có những kết quả nhất định.

Với các tỉnh Tây nguyên, Đồng Nai xác định là thị trường tiềm năng, có ý nghĩa quan trọng cho giai đoạn phát triển du lịch tiếp theo. Thông qua chương trình hợp tác phát triển du lịch, sẽ tạo điều kiện để các địa phương cùng doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến, liên kết điểm đến để góp phần phát triển du lịch của các địa phương trong những năm tiếp theo. 

Ngọc Liên (Báo Đồng Nai Online)

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích