Hè này đừng đi Bali nữa, 5 điểm đến mới lạ tại Indonesia bạn đã biết chưa?

16:20- 2023-04-12

Sáng 12/4/2023, trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2023 đã diễn ra Chương trình "Giới thiệu Du lịch Indonesia", với 5 điểm đến được ưu tiên hàng đầu bởi sự mới lạ: Borobudur, Mandalika, Labuan Bajo, Toba Lake và Likupang.

Sáng nay (12/4/2023), trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 đã diễn ra Chương trình "Giới thiệu Du lịch Indonesia". Tới dự chương trình có ông Denny Abdi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam; ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng cục Du lịch, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Việt Nam; bên cạnh đó là đại diện Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, các cơ quan truyền thông, báo chí, các hãng hàng không, các công ty lữ hành, khách sạn tại Indonesia và Việt Nam.

Mandalika, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Mandalika, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng cục Du lịch, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Việt Nam nêu ý kiến: "Tôi đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Indonesia trong việc tổ chức chương trình này, nhằm thúc đẩy, trao đổi du khách giữa Việt Nam và Indonesia, thắt chặt hơn nữa quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tại Việt Nam, hoạt động du lịch đang dần phục hồi nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các bộ ngành liên quan và sự nỗ lực của toàn ngành. Đặc biệt, nhu cầu du lịch bị dồn nén trong đại dịch đã thúc đẩy du lịch trong và ngoài nước phục hồi mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Năm 2022, lượng khách nội địa đạt 101,3 triệu lượt, tăng hơn 1,5 lần so với năm trước, vượt chỉ tiêu 60 triệu lượt khách. Trong báo cáo tháng 12 năm 2022 của Destination Review, 88,5% du khách Việt Nam đã thực hiện ít nhất 1 chuyến du lịch trong nước và 1 chuyến du lịch nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2022."

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng cục Du lịch, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Việt Nam

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng cục Du lịch, Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Việt Nam

Ngoài ra, Indonesia với những giá trị lịch sử lâu đời, nền văn hóa hấp dẫn và thiên nhiên tươi đẹp được đánh giá sẽ là điểm đến tiềm năng cho thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Mặt khác, năm 2022 vừa qua, Việt Nam cũng đón khoảng 26 nghìn lượt khách Indonesia đến Việt Nam, tăng nhẹ 5 nghìn lượt khách so với năm 2021.

Borobudur, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Borobudur, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Denny Abdi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam thông tin: "Việt Nam là thị trường inbound lớn thứ 4 của Indonesia trong ASEAN, chỉ sau Malaysia, Singapore và Philippines. Sau đại dịch, chúng ta biết được những xu hướng du lịch mới và nhanh chóng áp dụng chính sách, chiến lược để điều chỉnh theo những thay đổi trong hành vi của du khách. Với xu hướng mới, phát triển du lịch cần tập trung nhiều hơn vào phúc lợi môi trường, thể hiện niềm tự hào về văn hóa, xã hội và tri thức truyền thống của địa phương, cũng như sự cân bằng giữa du lịch đại trà và du lịch chất lượng. 5 điểm đến ưu tiên hàng đầu (Borobudur, Mandalika, Labuan Bajo, Toba Lake và Likupang) là một trong những cách để chúng tôi thúc đẩy xu hướng mới này."

Likupang Beach - Ảnh: indonesia.travel

Likupang Beach - Ảnh: indonesia.travel

Về quyền tiếp cận, Indonesia miễn thị thực cho tất cả các nước ASEAN, thị thực khi đến và thị thực tại nhà thứ hai. Về khả năng kết nối, có các chuyến bay trực tiếp đến Bali, chắc chắn có thể cung cấp nhiều cơ hội hơn cho những điểm đến ở Indonesia, đặc biệt là Jakarta.

Thác Situmurun, Toba Lake, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Thác Situmurun, Toba Lake, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Indonesia cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu cho các chuyến đi. Ông Denny Abdi cũng hy vọng rằng sự kiện này sẽ là cơ hội quan trọng để hai bên tìm hiểu các sản phẩm mới, mở rộng hợp tác và mạng lưới thúc đẩy hợp tác nhằm tăng cường kết nối các điểm đến.

Labuan Bajo, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Labuan Bajo, Indonesia - Ảnh: indonesia.travel

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.Việc đẩy mạnh hoạt động du lịch văn hóa, gắn kết du lịch với văn hóa là yếu tố quan trọng, góp phần đưa Du lịch trở thành một mũi nhọn trong việc phát triển công nghiệp văn hóa, đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị của cả văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam.Hướng tới mục tiêu đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023 (VITM Hà Nội 2023) từ ngày 13/4/2023 đến ngày 16/4/2023 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với chủ đề "Du lịch Văn hóa", VITM Hà Nội 2023 hướng đến góp phần xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là Hội chợ Quốc tế hàng đầu và duy nhất của Việt Nam được bảo trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Việc đẩy mạnh hoạt động du lịch văn hóa, gắn kết du lịch với văn hóa là yếu tố quan trọng, góp phần đưa Du lịch trở thành một mũi nhọn trong việc phát triển công nghiệp văn hóa, đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị của cả văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023 (VITM Hà Nội 2023) từ ngày 13/4/2023 đến ngày 16/4/2023 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với chủ đề "Du lịch Văn hóa", VITM Hà Nội 2023 hướng đến góp phần xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.

T.Đ

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích