Hiệp hội Du lịch Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tích cực đóng góp vào Quỹ Vaccine của Chính phủ

15:42- 2021-05-28

Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp du lịch và doanh nghiệp dịch vụ liên quan đến du lịch về việc xã hội hóa tiêm vaccine phòng, chống Covid-19.

158398920_2766743966913712_84646-1615191130988

Cụ thể, VITA đánh giá, đại dịch Covid-19 đã và đang gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với kinh tế toàn cầu, trong đó Du lịch là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất. Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp do vậy, khi du lịch bị đóng băng đã ảnh hưởng tiêu cực đến các ngành kinh tế khác.

Theo VITA, Việt Nam rất thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, với tinh thần chủ động tấn công như chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngành du lịch chủ trương triển khai xã hội hóa chương trình vaccine để đồng hành cùng Chính phủ đồng thời tạo điều kiện sớm khôi phục ngành du lịch trong bối cảnh bình thường mới.

Thực hiện chủ trương này, ngày 21/5/2021, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có công văn số 45/CV-HHDLVN xin ý kiến về việc xã hội hóa chương trình vaccine trong ngành du lịch. Nội dung này đã nhận được sự ủng hộ cao của Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố và nhiều doanh nghiệp hội viên.

Theo đó, để có cơ sở báo cáo Chính phủ và làm việc với Bộ Y tế về đề nghị cho phép hệ thống doanh nghiệp du lịch được đóng góp kinh phí để tiêm phòng vaccine cho các đơn vị du lịch bao gồm cán bộ, nhân viên và gia đình của họ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các đơn vị có văn bản đăng ký số lượng người và địa điểm tiêm vaccine.

Ngoài việc đăng ký tiêm phòng vaccine của doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tích cực đóng góp vào Quỹ Vaccine của Chính phủ nhằm triển khai công tác phòng chống Covid-19. Văn bản xin gửi về địa chỉ email: [email protected] trước ngày 5/6/2021.

Toàn văn nội dung Công văn tại đây: 

Mai Anh

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích