Hiệp hội du lịch Việt Nam ký kết hợp tác với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

06:31- 2023-09-29

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam (VITA) và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) ký kết hợp tác để thúc đẩy du lịch Việt Nam và Hàn Quốc, nhằm mục đích thúc đẩy sự trao đổi khách giữa hai quốc gia, tăng trưởng nhanh lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ chia sẻ thông tin liên quan đến chính sách du lịch, xu hướng thị trường du lịch, thống kê du lịch… và thúc đẩy giao lưu giữa các doanh nghiệp du lịch.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp Hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam xây dựng và quảng bá chương trình du lịch Hàn Quốc, nỗ lực nâng cao chất lượng các chương trình du lịch Hàn Quốc và bảo đảm quyền lợi cho khách Việt Nam khi đến Hàn Quốc, thúc đẩy các doanh nghiệp du lịch Việt Nam nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam. Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch như hội chợ, hội thảo, famtour…

Tại lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam bày tỏ mong muốn đây sẽ là tiền đề xây dựng các chương trình du lịch Việt Nam - Hàn Quốc mang tính chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của khách du lịch.

Hiệp hội du lịch Việt Nam (VITA) và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) ký kết hợp tác để thúc đẩy du lịch Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiệp hội du lịch Việt Nam (VITA) và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) ký kết hợp tác để thúc đẩy du lịch Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Jae Hoon - Trưởng Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khẳng định: "Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này, chúng tôi hy vọng rằng hai bên có thể tích cực trao đổi thông tin du lịch cũng như nhân lực, xu hướng thị trường, chính sách du lịch giữa hai quốc gia nhằm đóng góp vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Hàn Quốc và phục vụ nhu cầu du khách Việt Nam tốt hơn nữa.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tích cực tham gia vào các hội chợ triển lãm, hội thảo xúc tiến du lịch do hai cơ quan tổ chức, tăng cường hoạt động hợp tác giữa KTO và VITA thông qua các sự kiện kết nối B2B, B2C và các chuyến famtrip khảo sát du lịch nhằm phát triển các sản phẩm du lịch Hàn Quốc đa dạng, hấp dẫn hơn cũng như thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác trong ngành du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc đã có 31 năm hợp tác và đạt được thành quả đáng trân quý, trong đó phải kể đến sự tăng cường hợp tác trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Đặc biệt du lịch đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi giữa hai bên.

Thành quả của sự hợp tác và nỗ lực tích cực của các quý vị trong thời gian qua đã được thể hiện rõ trong số liệu du lịch được ghi nhận như sau: Giao lưu du lịch giữa hai nước đang nhanh chóng hồi phục so với trước đại dịch Covid-19. Tính đến cuối tháng 9, dự kiến có 310.000 người Việt Nam đến thăm Hàn Quốc, dự kiến tỷ lệ phục hồi khoảng 75% so với năm 2019, trong đó có khoảng 2,57 triệu người Hàn Quốc đến thăm Việt Nam trong thời gian này".

Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch như hội chợ, hội thảo, famtour…

Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch như hội chợ, hội thảo, famtour…

Ông Lee Jae Hoon cũng khẳng định không chỉ riêng KTO mà các tổ chức phát triển du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ có nhiều sự kiện, chương trình về văn hóa, giải trí, các concert ca nhạc của nghệ sĩ Hàn Quốc tổ chức ở Việt Nam: “Sau sự kiện concert của Black Pink tại Hà Nội, chúng tôi đánh giá các hoạt động văn hóa giải trí rất phù hợp cho việc trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai nước. Trong năm tới chúng tôi đang lên kế hoạch một sự kiện dành cho khán giả tại Việt Nam có dịp để giao lưu văn hóa, giải trí”.

Về phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình chia sẻ: "Ngay từ đầu năm chúng tôi đã có rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra. Đặc biệt, khách du lịch Hàn Quốc có xu hướng về thể thao, các sân golf ở Việt Nam có khách Hàn là chính. Năm 2019 có khoảng 1 triệu khách Hàn Quốc đến Việt Nam chơi golf và chúng tôi hy vọng năm nay sẽ đạt được con số ấn tượng như vậy".

Đoàn Hòa (Vietnam Travel)

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích