Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019

09:04- 2020-03-25

Từ ngày 29/11 đến 1/12, Hiệp hội DLVN đã phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ với quy mô 321 gian hàng của 400 doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

VITM Can Tho

Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 đã trở thành một điểm nhấn của du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi có tới hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, hàng chục Cơ quan xúc tiến du lịch của 6 quốc gia và của 25 địa phương trong cả nước đã đăng ký và tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, mở rộng hợp tác tại sân chơi du lịch lớn nhất của Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện này đã được sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Chính phủ. Hội chợ đã vinh dự được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ngành, Bí thư thành ủy thành phố Cần Thơ, Đồng chí Trần Quốc Trung, các đồng chí Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và nhiều địa phương đã đến dự Khai mạc Hội chợ và đi thăm các gian hàng.

Với chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”, VITM Cần Thơ 2019 đã thu hút sự quan tâm của du lịch cả nước, đặc biệt là sự quan tâm của các doanh nghiệp du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. VITM Cần Thơ 2019 đã khẳng định tiềm năng du lịch to lớn của Đồng bằng sông Cửu Long, đã thể hiện sự cam kết của du lịch cả nước với du lịch khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

VITM Can Tho 1`

Tại Hội chợ, Ban Kinh tế TW đã chỉ đạo và chủ trì Diễn đàn Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. Sự kiện này được sự quan tâm của ngành du lịch, của các Bộ, Ngành, các địa phương cả nước. Hội thảo về sản phẩm du lịch Đồng bằng sông Cửu Long cũng cho thấy khu vực này có đủ điều kiện để trở thành một Trung tâm du lịch của cả nước. Hàng loạt các hoạt động ở Hội chợ đã tạo cho Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ một sắc thái riêng của miền sông nước, trái cây, miệt vườn với đờn ca tài tử.

Sau 3 ngày hoạt động sôi nổi với sự tham gia của trên 321 gian hàng của các doanh nghiệp từ 25 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 đã khẳng định sự thành công với các kết quả đáng ghi nhận: sau 3 ngày đã có khoảng 30 nghìn lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch. Trên 80 công ty du lịch đã tham gia vào chương trình kích cầu, đã có nhiều khách đăng ký mua tour du lịch nội địa và quốc tế tại Hội chợ. Kết quả nổi bật của Hội chợ là đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, của các cấp, các ngành về du lịch và tạo cơ hội cho sự kết nối giữa các vùng trong cả nước với du lịch ĐBSCL. Hàng chục tỉnh, thành phố đã tổ chức thành công các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại Hội chợ.

Ban Tổ chức Hội chợ đã tiến hành điều tra khảo sát lấy ý kiến của các đơn vị tham gia Hội chợ và đã thu nhận một số thông tin đánh giá về Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019. Sơ bộ, đã có 92,3% đơn vị hài lòng với Hội chợ trong đó 30,1% là rất hài lòng, và 62,3% đánh giá đạt yêu cầu, có 9,7% doanh nghiệp chưa hài lòng.

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích