Lùi 1 ngày hội chợ VITM Hanoi 2021 sang ngày 26 - 29/11

18:19- 2021-11-01

Theo Ban tổ chức VITM Hanoi 2021, lý do lùi ngày là có một hoạt động quan trọng của Nhà nước diễn ra đúng ngày Khai mạc Hội chợ và sử dụng một phần không gian của Hội chợ nên Hội chợ VITM Hanoi 2021.

1

Theo đó, hội chợ phải lùi một ngày sang ngày 26 - 29/11/2021. Lễ Khai mạc Hội chợ sẽ bắt đầu vào 8h00 ngày 26/11/2021 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và Lễ Bế mạc vào ngày 29/11/2021.

"Hiệp hội Du lịch Việt Nam chân thành cảm ơn các cơ quan và doanh nghiệp đã đồng hành với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tham gia Hội chợ VITM Hanoi 2021 trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra", thông báo của Ban tổ chức VITM Hanoi 2021 viết.

Ông Vũ Thế Bình - Trưởng Ban tổ chức Hội chợ, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam bày tỏ mong muốn sự thông cảm của các cơ quan, các doanh nghiệp, tiếp tục tham gia để hội chợ thành công tốt đẹp.

Chủ đề VITM qua các năm

Lần đầu tiên được tổ chức, VITM Hà Nội 2013 có chủ đề "Khám phá đồng bằng sông Hồng - Cội nguồn văn hóa Việt".

VITM Hà Nội 2014 với chủ đề “Kích cầu Du lịch - Điểm đến mới, Cơ hội mới và Du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững” đã tập trung thúc đẩy cả ba loại hình du lịch là nội địa, du khách từ nước ngoài vào Việt Nam và du khách trong nước đi du lịch nước ngoài.

Sang 2015, VITM Hà Nội chọn chủ đề “Việt Nam – đất nước của các di sản” để khẳng định đây là một đất nước giàu di sản và chúng ta có những nguồn tài nguyên vô giá để phát triển du lịch.

VITM Hà Nội 2016 với chủ đề “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển, đảo”. Tại VITM lần thứ 4, các hình ảnh, thông tin về các tài nguyên biển, đảo của Việt Nam đã hiện diện trong cả hội chợ.

Còn Hội chợ VITM Hà Nội 2017 mang chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam” bởi Hà Nội không chỉ là trung tâm du lịch của cả nước, là điểm đến hàng đầu trong khu vực mà còn là một điểm sáng của du lịch Việt Nam trong năm 2016 và cũng là cơ hội để du lịch Hà Nội “khoe” những sản phẩm du lịch tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất của mình với bạn bè quốc tế.

VITM Hà Nội 2018 với chủ đề “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0”, những người tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp tận dụng những lợi thế của công nghệ để tăng cường kết nối, phát triển thành công hơn nữa.

Sang năm 2019, Hội chợ VITM Hà Nội có chủ đề “Du lịch xanh”, đây là một sáng kiến của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững theo định hướng của Liên hợp quốc.

Năm 2020, VITM Hà Nội có chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam”. Ban Tổ chức VITM 2020 mong muốn khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Nguyễn Nam

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích