Lượng khách du lịch đến Lào Cai ổn định

10:09- 2022-03-28

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã hình thành thêm nhiều xu hướng du lịch. Trong đó du lịch “Không chạm” đang được nhiều du khách lựa chọn để đến với Lào Cai. Trong suốt 2 năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch, nhưng Y Tý vẫn đón khách thường xuyên, đặc biệt là những ngày cuối tuần. Anh Ngô Văn Điệp, du khách Hà Nội cho biết: "Tôi hay đi du lịch với gia đình hay bạn bè vào cuối tuần và Y Tý Lào Cai là một điểm đến được chúng tôi ưu tiên hàng đầu, vì ở đây còn những nét hoang sơ rất đẹp".

7

Nhiều du khách ưu tiên chọn homestay bởi nơi đây mang đến những trải nghiệm chân thực về đời sống bản địa

Trước những thách thức chưa từng có vì dịch Covid-19, ngành Du lịch Lào Cai đã không ngừng sáng tạo, đưa ra giải pháp phù hợp để thích ứng linh hoạt, vượt qua khó khăn. Mỗi du khách khi đến với những tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai đều hài lòng.

Tỉnh Lào Cai chủ động triển khai hiệu quả các giải pháp phục hồi du lịch, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; quảng bá hình ảnh du lịch, duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch Lào Cai luôn là “điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt”; làm mới, xây dựng mới các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương… sẵn sàng mọi điều kiện để tiếp đón du khách trong và ngoài nước. "Chúng tôi có một số chính sách về giá kích cầu khách. Đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch", chị Phan Minh Anh, Giám đốc điều hành Khu nghỉ dưỡng Laxsik Ecolodge, thị xã Sa Pa nói.

Với những nỗ lực như vậy, trong 3 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến với Lào Cai đạt khoảng 480.500 lượt khách, doanh thu du lịch đạt khoảng 1.711 tỷ đồng. Dù con số vẫn chưa đạt như kỳ vọng do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, song đây vẫn là những tín hiệu vui, khẳng định “Lào Cai là điểm đến thân thiện, an toàn hấp dẫn”./.

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích