Ông Cao Trí Dũng đươc bầu làm Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027

07:13- 2022-12-09

Ngày 8/12, tại Đà Nẵng, Liên chi hội Lữ hành Việt Nam (VISTA, thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên chi hội Lữ hành Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Thuý Hà).

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Thuý Hà).

Tại Đại hội, ông Cao Trí Dũng, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng thời, Ban Chấp hành gồm 50 người cũng đã được bầu ra và Thường trực Ban chấp hành gồm 5 người là Chủ tịch, các phó chủ tịch, tổng thư ký và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên: ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch; ông Phùng Quang Thắng – Phó chủ tịch thường trực; ông Võ Anh Tài và ông Diệp Kim Tuấn - PCT; ông Phạm Mạnh Cương – Tổng Thư ký.

Ban Chấp hành Liên chi hội Lữ hành Việt Nam ra mắt tại Đại hội. (Ảnh: Thuý Hà).

Ban Chấp hành Liên chi hội Lữ hành Việt Nam ra mắt tại Đại hội. (Ảnh: Thuý Hà).

Tham gia Đại hội, ông Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đánh giá cao kết quả hoạt động và những thành tựu mà Liên chi hội Lữ hành Việt Nam đã đạt được từ khi thành lập đến nay và trong nhiệm kỳ II (2016-2022).

Theo đó, Liên chi hội Lữ hành Việt Nam đã luôn cố gắng, nỗ lực trong công tác phát triển hội viên; hoàn thiện, phát triển bộ máy của của tổ chức hội từ TW đến các địa phương, tổ chức thành công nhiều sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch trong đó tiêu biểu là 13 kỳ Hội chợ du lịch quốc tế VITM, nhiều diễn đàn, hội nghị lữ hành mang tầm quốc gia; chỉ đạo, hướng dẫn các Chi hội lữ hành, các doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc biệt hướng tới phát triển du lịch Xanh, du lịch cộng đồng, mang lại công ăn việc làm cho người lao động tại các địa phương, vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Thế Bình cũng bày tỏ mong muốn Liên chi hội Lữ hành nhiệm kỳ 2022 - 2027 tới tiếp tục sát cánh cùng các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển; tham gia có ý kiến tích cực xây dựng các cơ chế chính sách cũng như thể hiện vai trò của tổ chức Xã hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Doanh nghiệp.

Ông Bình cũng mong muốn VISTA chủ động phối hợp địa phương hoàn thành việc thành lập các chi hội lữ hành, hỗ trợ các Doanh nghiệp phát triển cũng như tập trung phát huy tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong quá trình xây dựng và tổ chức các chương trình Du lịch theo hướng phát triển Du lịch xanh, bền vững, góp phần tích cực thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/BCT của Bộ Chính trị về Phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Được biết, Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên chi hội Lữ hành Việt Nam lần thứ III (nhiệm kỳ 2022 - 2027) là sự kiện mở đầu Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Đà Nẵng 2022 diễn ra chính thức từ ngày 9/12 đến ngày 11/12.

Xuân Lan

Sự kiện nổi bật của VITA

Liên kết hữu ích