05/08/2024

Bưởi

Ở Việt Nam có rất nhiều giống bưởi ngon thường gọi theo tên địa phương. Miền Bắc có bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ), Diễn (Hà Nội); miền Trung có bưởi đường Phúc Trạch (Hà Tĩnh); miền Nam có bưởi Tân Triều (Biên Hoà), Năm Roi (Vĩnh Long), Da xanh (Bến Tre)... Mỗi giống bưởi đều có vị riêng của nó. Ăn một múi bưởi đường Đoan Hùng, bưởi Diễn, bưởi Phúc Trạch bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát, nhẹ nhàng ngấm dần vào cơ thể giúp cho tinh thần sảng khoái, hương thơm đặc trưng; bưởi Tân Triều có nhiều hương vị khác nhau: ngọt dịu và hơi chua là bưởi Thanh Trà, ngọt lịm là bưởi đường, ruột hồng có vị ngọt mát dịu là bưởi Xiêm...; bưởi Năm Roi không có hạt, trái chín màu vàng nhạt, vị dịu mát; bưởi Da xanh bóc và tách múi không bị vỡ nước, vỏ dóc, tép màu hồng, vị dịu ngọt không có hạt.