02/08/2024

Cà phê

Việt Nam là một nước xuất khẩu cà phê, do đó cà phê được sử dụng ngày càng thịnh hành trong ẩm thực của người Việt tại khắp các vùng miền, đặc biệt tại các đô thị. Cà phê thường được pha, chiết bằng phin pha cà phê. Có hai cách uống phổ biến là cà phê nóng và cà phê đá, xét theo nguyên liệu phụ gia, cà phê thuần nhất gọi là cà phê đen, và cà phê sữa. Nước chiết cà phê cũng thường dùng để chế thêm vào một số loại nước sinh tố hay sữa chua cho hương vị đặc biệt. Ngày nay, cà phê hòa tan cũng là loại cà phê thông dụng. Với xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, người Việt Nam đã quen dần với các cách pha cà phê khác nhau trên thế giới (cà phê Mỹ, cà phê Cappuccino).