Bánh cáy
Bánh cáy là đặc sản của làng Nguyên Xá, huyện Đông Hưng thường được gọi là làng Nguyễn, cách thành phố Thái Bình khoảng 10km.
Bánh cáy có hương vị thơm ngậy, khi nhai thấy vừa dai lại vừa giòn. Công đoạn làm bánh cáy tương đối công phu. Gạo nếp trộn với gấc, nước quả dành dành, nước lá nếp rồi thổi thành xôi có 3 màu vàng, đỏ, xanh. Sau đó đem giã xôi thành bánh dày. Phủ bánh cho se mặt, đem thái thành những thanh nhỏ, dài như những que tăm, cho vào chảo mỡ rán phồng. Ngoài ra còn có bỏng gạo nếp, lạc, vừng rang. Nếp dùng để rang bỏng phải kén loại nếp cái hoa vàng. Rang đến nhiệt độ vừa đủ để không nở tung toé. Vừng đã xát vỏ đem rang vừa chín tới, thơm. Lạc phải kén đều củ luộc chín rồi đem rang để tránh có mùi khét. Mỡ lợn chọn phần mông, ướp cả miếng to trong đường khoảng 15 ngày, đem thái hạt lựu, xào lên cho tới khi miếng mỡ trong vắt và rắn lại. Đường kính pha thêm một phần mạch nha, đun nhỏ lửa, khi đường sôi lấy đũa sên lên, đường chảy thành một dòng dẻo mềm thì đổ tất cả nguyên liệu vào trộn đều. Sau đó đổ bánh vào khuôn. Lòng khuôn đã rắc vừng để tạo ra lớp bọc ngoài đẹp mắt và hấp dẫn. Bánh cáy có hình khối chữ nhật dài 40 cm và mỗi cạnh kia 6cm được bọc giấy hồng điều.
Bánh cáy làng Nguyễn ngày nay đã được nhiều người biết đến và được khách xa gần trầm trồ khen ngợi loại bánh đặc sản dân dã này.