Ẩm thực
Cũng như nhiều dân tộc khác khi có cuộc vui, giỗ tết, hội hè... thì người Việt Nam thường lấy rượu làm đồ uống.
Ẩm thực
Chuối là loại quả rất phong phú về chất khoáng, hàm lượng dinh dưỡng cao mà lại dễ tiêu.
Ẩm thực
Bánh đa là một món ăn dân dã, phổ biến ở đồng bằng Bắc bộ.
Ẩm thực
Hồng xiêm là một loài cây ăn quả nhiệt đới, có nguồn gốc từ Mehico.
Ẩm thực
Ở Việt Nam có hai giống na (miền Nam gọi là mãng cầu ta): na dai và na bở.
Ẩm thực
Quả mít chứa nhiều hàm lượng đường, có nhiệt lượng cao.
Ẩm thực
Quả mơ hình tròn, mặt ngoài có lông tơ. Vào tháng 2, tháng 3 âm lịch là mùa mơ chín.
Ẩm thực
Nhãn cùng họ với cây vải, chôm chôm, là một loại cây đã được trồng ở Việt Nam trên 2.000 năm.
Ẩm thực
Sầu riêng là một cây ăn quả nhiệt đới khá đặc biệt, người đã quen ăn thì cho là tuyệt vời, còn những người chưa quen thì không chịu được mùi thơm quá mạnh của nó.
Ẩm thực
Thanh long thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc tự nhiên ở rừng Mehico và Columbia (Nam Mỹ).
Ẩm thực
Ở Việt Nam, cây vải xuất hiện đầu tiên ở vùng biên giới phía Bắc, giáp Trung Quốc.
Ẩm thực
Ở Việt Nam, vú sữa được trồng nhiều ở miền Nam, sau đó lan dần ra miền Bắc.
Ẩm thực
Xoài là trái cây của xứ nhiệt đới. Ở Việt Nam xoài là một loại quả quý và ngon.
Ẩm thực
Sapa không chỉ có các danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm mà nơi đây còn có nhiều loại cây ăn quả, nổi bật nhất là mận tam hoa.
Ẩm thực
Sapa trồng rất nhiều đào, nhà nào cũng có một vài cây trồng quanh nhà.
Ẩm thực
Cam Cao Phong được trồng ở huyện Cao Phong của tỉnh Hòa Bình.
Ẩm thực
Cam sành là một loại quả nổi tiếng được trồng lâu đời trên vùng đất huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
Ẩm thực
Đồng Tháp là nơi cung ứng quýt hồng tươi ngon và chất lượng.
Ẩm thực
Đu đủ là một loại quả bình dân, có nhiều chất khoáng, chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A và C.
Ẩm thực
Dứa là một trong các loại quả nhiệt đới ngon.
Ẩm thực
Chôm chôm cùng họ với trái vải, nhãn.
Ẩm thực
Ở Việt Nam có rất nhiều giống bưởi ngon thường gọi theo tên địa phương.
Ẩm thực
Là một đồ uống có cồn được sản xuất bằng quá trình lên men không chưng cất, Bia đã xuất hiện từ hàng ngàn năm và phổ biến rộng rãi trên thế giới.
Ẩm thực
Trà là thức uống phổ thông trong ẩm thực của người Việt cũng như hầu hết các nước châu Á khác.
Ẩm thực
Việt Nam là một nước xuất khẩu cà phê, do đó cà phê được sử dụng ngày càng thịnh hành trong ẩm thực của người Việt tại khắp các vùng miền, đặc biệt tại các đô thị.
Ẩm thực
Món chè sen bọc nhãn lồng xứ Huế đã nổi danh khắp chốn xưa nay.
Ẩm thực
Yến là món ăn cao cấp, được chế biến từ yến sào.
Ẩm thực
Bánh đậu xanh xưa nay nổi tiếng là bánh đậu Hải Dương.