06/08/2024
Hồng xiêm
Hồng xiêm là một loài cây ăn quả nhiệt đới, có nguồn gốc từ Mehico. Trái hồng xiêm có vỏ màu nâu nhạt, lúc xanh có vị chát và nhiều nhựa, khi chín ngả sang màu hổ phách. Với vị ngọt mát thơm dịu hồng xiêm được nhiều người ưa thích. Hồng xiêm ở phía Bắc được trồng ở nhiều nơi, nhưng nổi tiếng nhất là hồng xiêm Xuân Đỉnh (ngoại thành Hà Nội). Ở đây vẫn còn cây đầu tiên được trồng đã trên một trăm tuổi. Ở miền Tây Nam Bộ, hồng xiêm được trồng nhiều, quả to và rất ngọt. Hồng xiêm đã trở thành trái cây đặc sản của Việt Nam.